Tổ chức tiệc khai trương và những điều cần bạn cần biết

Muốn tổ chức một buổi lễ khai trương hoành tráng và tuyệt vời nhất thì ta cần phải có kế hoạch cụ thể cũng như lưu ý được những điều cần thiết để buổi lễ có thể diễn ra suôn sẻ. Một buổi lễ khai trương thành công tốt đẹp yêu cầu ban tổ chức phải chú ý những gì và lên kế hoạch ra sao cho chi tiết. Hôm nay hãy cùng Art Event là một trong những công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng khám phá những cách chuẩn bị buổi lễ khai trương hoàn hảo nhất nhé!

 

Những điều cần biết trước khi tổ chức tiệc khai trương
Những điều cần biết trước khi tổ chức tiệc khai trương

KẾ HOẠCH KHAI TRƯƠNG

Trong kế hoạch khai trương một cửa hàng cơ bản, sẽ bao gồm các bước chính là sắm lễ cúng khai trương, đọc văn khấn khai trương cửa hàng và chuẩn bị quà tặng khai trương. 

Sắm lễ cúng khai trương: Trong văn hóa Á Đông thì yếu tố phong thủy, tâm linh luôn chiếm một vị trí quan trọng. Vậy nên việc chuẩn bị lễ cúng khai trương cũng là một hạng mục cần được quan tâm. Một mâm cúng khai trương đơn giản sẽ bao gồm: Bộ tam sên cúng khai trương, hoa cúc, hoa đồng tiền - đặc biệt với ý nghĩa hoa cúc vàng đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu, hoa đồng tiền đại diện cho sự phú quý giàu sang.

>>>Xem tất cả các dịch vụ tổ chức teambuilding tại Đà Nẵng

 

Trong văn hóa Á Đông thì yếu tố phong thủy, tâm linh luôn chiếm một vị trí quan trọng
Trong văn hóa Á Đông thì yếu tố phong thủy, tâm linh luôn chiếm một vị trí quan trọng

 

Lưu ý rằng trong tổ chức lễ khai trương nên chọn hoa tươi và có thể kết hợp nhiều loại hoa với nhau.

Các món đồ cúng khác: Ngoài 2 đồ cúng thiết yếu ở trên, tùy vào quy mô buổi lễ mà có thể sắm thêm nhiều lễ vật khác. Điều này sẽ giúp cho buổi lễ thêm phần trọng thể và trang trọng hơn. Một số món đồ cúng khác như: gà luộc, heo quay, đầu heo, xôi chè, mâm ngũ quả,...

Văn khấn khai trương cửa hàng: Văn khấn khai trương cửa hàng là một điều quan trọng mà ai cũng cần thiết phải biết. Đọc văn khấn trong lễ khai trương với ý nghĩa mong muốn cửa hàng được thuận lợi phát đạt, làm ăn tiến tới.

 

Văn khấn khai trương cửa hàng là một điều quan trọng mà ai cũng cần thiết phải biết
Văn khấn khai trương cửa hàng là một điều quan trọng mà ai cũng cần thiết phải biết

 

Quảng cáo lễ khai trương cửa hàng

  • Đối tác: hãy tạo dựng hình ảnh thiện cảm và tạo nhiều mối quan hệ tối với những đối tác là hoạt động cần thực hiện tại lễ khai trương. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp nhận được những hợp đồng đầu tư tiềm năng trong tương lai. Ngoài ra, họ có thể hỗ trợ, giúp đỡ cửa hàng trong suốt thời gian hoạt động, đặc biệt là ở thời điểm khởi đầu còn nhiều khó khăn.
  • Khách hàng: đối với mục tiêu mà hoạt động kinh doanh hướng tới, khách hàng có sự tin tưởng và tín nhiệm đối với cửa hàng thì công việc kinh doanh mới có khả năng phát triển. Do đó, trong buổi lễ tổ chức khai trương cửa hàng cần tạo ấn tượng khách hàng. Thái độ đón tiếp chắc chắn sẽ là nồng hậu, thân thiện và cởi mở.
  • Truyền thông: xây dựng quan hệ tốt với truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp nhiều trong công tác quảng cáo, xây dựng hình ảnh đẹp cho cửa hàng mới. Vì vậy, việc cần làm trong lễ khai trương tiếp theo của doanh nghiệp là tạo được ấn tượng tốt với phía báo chí. Có thể phân công một số bạn cộng tác viên hợp tác hỗ trợ các anh/chị nhà báo khi thực hiện công việc lấy thông tin và hình ảnh ấn tượng về buổi lễ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI KHAI TRƯƠNG

Tạo thiện cảm nơi khách hàng: Có nhiều cách tạo thiện cảm nơi khách hàng trước khi tham dự buổi lễ khai trương như gửi giấy mời tham dự được thiết kế chỉnh chu và đẹp mắt, nhiệt tình đón tiếp khách mời và thể hiện sự hiếu khách, lên sẵn kịch bản cho lễ khai trương và chuẩn bị trước quà tặng trong buổi lễ.

>>> Xem ngay mẫu kế hoạch tổ chức company trip chuẩn 2019 

 

Những điều cần phải biết trước buổi lễ khai trương
Những điều cần phải biết trước buổi lễ khai trương

 

Giấy mời tham dự

Một tấm thiệp mời khai trương đẹp, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ những ý chính về lễ khai trương sẽ tạo được ấn tượng tốt và thu hút được quan tâm của các khách mời. Do đó, doanh nghiệp hãy thiết kế giấy mời thật ấn tượng, độc đáo, chú ý tính nhất quán, xúc tích, cô đọng, đọc là hiểu ngay để tạo ấn tượng tốt với khách mời.

Đón tiếp khách mời

Ban tổ chức cần nhắc nhở và hướng dẫn đội ngũ nhân viên thể hiện sự hiếu khách, thân thiện. Sự hỗ trợ nhiệt tình tới các khách quý tới tham dự buổi lễ cũng là một chiến lược tốt. Chi tiết có thể đến từng khâu chào hỏi, hướng dẫn, giúp đỡ khách hàng trong công tác đón tiếp. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy được trân trọng, quan tâm đặc biệt bởi doanh nghiệp chủ nhà.

 

Ban tổ chức cần nhắc nhở và hướng dẫn đội ngũ nhân viên thể hiện sự hiếu khách, thân thiện
Ban tổ chức cần nhắc nhở và hướng dẫn đội ngũ nhân viên thể hiện sự hiếu khách, thân thiện

 

Lên kế hoạch, kịch bản khai trương

Nội dung chương trình cũng như kịch bản tổ chức lễ khai trương cần được chuẩn bị theo bố cục hoàn chỉnh, mạch lạc và có điểm nhấn quan trọng để tránh gây nhàm chán. Trong buổi lễ, quý doanh nghiệp nên kết hợp một số hoạt động như biểu diễn ca nhạc, gameshow vui vẻ, bốc thăm trúng thưởng… để gia tăng sức hút và ấn tượng cho buổi lễ.

Quà tặng khai trương

Dấu ấn không chỉ được tạo dựng trong quá trình tổ chức sự kiện mà còn có thể lưu giữ cả ở thời điểm hậu thực hiện chương trình, thông qua quà tặng gửi tới khách mời. Doanh nghiệp hãy chuẩn bị những món quà nhỏ xinh nhưng độc đáo, ấn tượng, có biểu tượng của cửa hàng nhằm để lại những kỷ niệm và dấu ấn khó quên với những ai từng tham dự lễ khai trương.

 

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, Art Event mong rằng quý doanh nghiệp sẽ tổ chức được những buổi lễ khai trương thành công và ấn tượng nhất. Nếu quý vị cần tư vấn thêm về quá trình tổ chức sự kiện, hãy liên hệ ngay với Art Event để được hỗ trợ kịp thời và đầy đủ nhất.


Công ty chúng tôi chuyên:
  • Tổ chức Team Building: Trong nhà, ngoài trời, Sport Day,....
  • Tổ chức Amazing Race cho khách trong nước và khách quốc tế
  • Tổ chức Sự Kiện: Gala Dinner Year end Party, Tổ chức các lể kỷ niệm, Khai trương, ....
  • Tổ chức kết hợp Trong các chuyến đi du lịch xa gần. 
  • Cho thuê vận dụng Team Building và tổ chức Sự Kiện

CÔNG TY DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN VIỆT NAM 

Chia sẻ:
© 2017 ALL RIGHT ART, design by ART