Tham khảo 10 mẫu kế hoạch tổ chức company trip

Để tổ chức một chuyến company trip suôn sẻ và thành công, bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì hôm nay Art Event sẽ gửi đến cho bạn một bài viết bật mí mẫu kế hoạch tổ chức Company trip chuẩn tóm gọn trong 10 bước đơn giản sau. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Mẫu kế hoạch tổ chức company trip chuẩn 2019
Mẫu kế hoạch tổ chức company trip chuẩn

Biết rõ về thị hiếu của nhân viên

Trước tiên để có được chuyến company trip hiệu quả; doanh nghiệp cần hiểu được nhân viên mình muốn gì thì mới có thể đáp ứng được những nhu cầu của họ. Ví dụ như đa phần nhân viên của công ty là những người đã có tuổi; thì không nên tổ chức những chuyến du lịch kết hợp các trò chơi team building đòi hỏi về thể lực.

 

Biết rõ về thị hiếu của nhân viên
Biết rõ về thị hiếu của nhân viên

 

Và để nắm vững được thị hiếu của nhân viên; doanh nghiệp có thể làm những bài khảo sát về sở thích, thói quen, nhu cầu… của nhân viên. Hoặc hỏi trực tiếp rằng họ muốn gì cho chuyến đi sắp tới này.

>>> Xem ngay: Chương trình teambuilidng tổ chức tại Ninh Thuận - Vĩnh Hy 3 Ngày 2 Đêm

Lựa chọn loại hình tổ chức phù hợp

Như đã nói, company trip có nhiều loại hình khác nhau. Sau khi hiểu được những nhu cầu cơ bản của nhân viên. Lúc này doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận định được loại hình company trip nhất định. Đó là tour du lịch trong nước hoặc ngoài nước. Hay du lịch kết hợp team building, gala dinner…

 

Lựa chọn loại hình tổ chức phù hợp
Lựa chọn loại hình tổ chức phù hợp

Dự đoán trước số lượng người tham dự

Số lượng người tham dự ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố của chuyến đi. Bao gồm chi phí đi lại, khách sạn, ăn uống… Chính vì thế nên có kế hoạch xác định số lượng người tham gia rõ ràng và chính xác.

>>> Xem tất cả các dịch vụ tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng

 

Dự đoán trước số lượng người tham dự
Dự đoán trước số lượng người tham dự

Lên ý tưởng chương trình

Ý tưởng chương trình chính là kim chỉ nam dẫn dắt toàn bộ chuyến đi. Sau bước xác định loại hình company trip thì doanh nghiệp sẽ lên ý tưởng, chủ đề phù hợp cho loại hình đó. Ý tưởng và chủ đề nên gắn liền với tính sự kiện và tính tập thể của doanh nghiệp.

Xác định địa điểm và thời gian tổ chức

Địa điểm tổ chức sẽ gắn liền với loại hình du lịch mà doanh nghiệp muốn tổ chức. Company trip du lịch có thể kể đến các địa điểm như bãi biển, đảo xa, trên núi, trong rừng… Hoặc các khu du lịch sinh thái, khu vui chơi dã ngoại. Doanh nghiệp tổ chức du lịch mice có thể lựa chọn thuê những hội trường, hội nghị, nhà hàng khách sạn…

 

Lên ý tưởng chương trình
Lên ý tưởng chương trình

Lựa chọn concept cho chuyến đi

Concept được hiểu là chủ đề của chuyến đi. Lúc này sẽ bao gồm những vấn đề về màu sắc trang phục; thiết kế backdrop team building, logo du lịch… Đây chính là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp dễ dàng quảng bá; và lan tỏa thương hiệu của mình đến những khách hàng tiềm năng.

Chuẩn bị kịch bản Company trip

Kịch bản chương trình sẽ là một checklist lịch trình cụ thể. Bao gồm tất cả thông tin về mặt thời gian, địa điểm, hoạt động, người phụ trách rõ ràng. Doanh nghiệp có thể phát cho mỗi người một bản lịch trình để cùng theo dõi và thực hiện đúng trình tự.

 

Chuẩn bị kịch bản Company trip
Chuẩn bị kịch bản Company trip

Nghĩ ra các tiết mục vui nhộn trước chuyến đi

Tiết mục ở đây bao gồm cả phần văn nghệ và phần tiệc. Phần văn nghệ nói chung là các hoạt động vui chơi của chương trình. Đối với company trip du lịch nên có những hoạt động team building. Doanh nghiệp cần lên kế hoạch cho các trò chơi; và lưu ý về yếu tố sức khoẻ của mọi người. Các trò chơi nên được cách nhau những khoảng thời gian như thế nào. Tránh trường hợp mọi người quá mệt mỏi và không hưởng ứng chương trình.

 

Nghĩ ra các tiết mục vui nhộn trước chuyến đi
Nghĩ ra các tiết mục vui nhộn trước chuyến đi

 

Phần tiệc của chuyến đi được xem như những bữa ăn. Doanh nghiệp cần lên những danh sách món ăn, đặt bàn trước những địa điểm ăn uống. Đề phòng chỗ ăn bị quá tải không đáp ứng được số lượng món ăn cho mọi người.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tổ chức tiệc gala dinner vào buổi tối cho chuyến đi. Đây sẽ là dịp để mọi người cùng vui chơi, ăn uống và trò chuyện với nhau; giúp mọi người hiểu nhau hơn sau chuyến company trip này.

Tìm nhân sự và các dịch vụ cần thiết

Doanh nghiệp cần lập một ban tổ chức để cùng phân chia trách nhiệm. Điều này sẽ giúp chuyến đi trở nên hiệu quả hơn. Mỗi người sẽ được phân công từng công việc nhất định. Và sau khi có được đầy đủ các kế hoạch về địa điểm, số lượng. Tiếp đến chính là liên hệ những dịch vụ như: Nhà xe, khách sạn, nhà hàng, địa điểm tổ chức, gala, âm thanh, ánh sáng… Hãy cố gắng liên hệ những dịch vụ này càng sớm càng tốt. Để có thể có được những phương án dự phòng khác.

 

Tìm nhân sự và các dịch vụ cần thiết

Hoạch định ngân sách và đề phòng rủi ro

Khi có được những thông tin từ dịch vụ cho thuê mướn; thì ngân sách cho company trip sẽ trở nên cụ thể hơn. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những dịch vụ trọn gói để tiết kiệm thêm chi phí cho chuyến đi. Và đừng cố gắng tìm kiếm những dịch vụ quá rẻ; điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi. Khiến mọi người cảm thấy không hứng thú sẽ làm mất đi mục đích và giá trị ban đầu. Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần có kế hoạch đề phòng rủi ro. Như là các vấn đề về thời tiết, ngân sách, sức khoẻ nhân viên…

 

Hoạch định ngân sách và đề phòng rủi ro
Hoạch định ngân sách và đề phòng rủi ro

 

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tự mình lên một kế hoạch chu đáo để chuyến company trip được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Art Event là một trong những công ty tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng luôn đồng hành cùng bạn, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!


Công ty chúng tôi chuyên:
  • Tổ chức Team Building: Trong nhà, ngoài trời, Sport Day,....
  • Tổ chức Amazing Race cho khách trong nước và khách quốc tế
  • Tổ chức Sự Kiện: Gala Dinner Year end Party, Tổ chức các lể kỷ niệm, Khai trương, ....
  • Tổ chức kết hợp Trong các chuyến đi du lịch xa gần. 
  • Cho thuê vận dụng Team Building và tổ chức Sự Kiện

CÔNG TY DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN VIỆT NAM 

Chia sẻ:
© 2017 ALL RIGHT ART, design by ART