Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Một buổi lễ ra mắt sản phẩm rất quan trọng, nó nhằm công bố những đặc tính mới cũng như mang sản phẩm đến với sự quan tâm của khách hàng. Vậy nên tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới cần có một kế hoạch cụ thế và rõ ràng để có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho doanh nghiệp mới nhất chuẩn cùng Art Event thôi nào?

1. XÁC ĐỊNH Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO VÀ XÂY DỰNG CHỦ ĐỀ

Concept (ý tưởng chủ đạo) - là đầu não chạy dọc xuyên suốt chương trình ra mắt sản phẩm. Khi bạn đã định hình được một ý tưởng chủ đạo, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng về thiết kế, trang trí, sắp xếp bố cục chương trình lễ ra mắt sản phẩm cũng như xây dựng các hoạt động giải trí.

>>> Xem ngay cách tổ chức hội nghị khách hàng chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Theme (chủ đề) được coi là diện mạo buổi lễ ra mắt dựa vào cách trang trí, màu sắc và bố cục. Khi kết hợp việc lên ý tưởng chủ đạo và xây dựng chủ đề cho buổi lễ ra mắt, bạn có thể hiểu rằng concept là xương sống và các ý tưởng con là những xương sườn. Còn lại theme chủ đề là bộ da, là cái trực quan, có thể nhìn thấy bên ngoài, đập vào mắt người tham dự. Còn concept thì phải thông qua những gì diễn ra ở buổi lễ ra mắt sản phẩm mới làm cho người tham dự cảm nhận được nó.

Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Ngoài ra quý khách cũng cần lưu ý đến những chi tiết như âm thanh và ánh sáng của buổi lễ ra mắt sản phẩm. Sản phẩm về làm đẹp thì cần đến những bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn. Và ngược lại sản phẩm là điện thoại hay xe ô tô thì cần nhạc sôi động và hào hứng.

2. LỰA CHỌN THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm cũng cần phải phụ thuộc vào concept. Quý khách có thể chọn những địa điểm trong nhà hoặc ngoài trời.

Địa điểm trong nhà bao gồm: những sảnh khách sạn, các trung tâm lớn hoặc các nhà hàng…

Địa điểm ngoài trời thì có các khu du lịch, trên sông hoặc tàu, khuôn viên…

Ngoài ra quý khách có thể chọn các địa điểm khác như: thư viện hay viện bảo tàng; với các sản phẩm như là sách, sản phẩm phi vật thể như văn hoá hay lịch sử.

>>> Xem tất cả những kinh nghiệm tổ chức đêm Gala Dinner thành công

Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Quý khách nên lưu ý ngoài việc chọn địa điểm phù hợp với chương trình ra mắt sản phẩm, còn cần phải xem xét đến dự báo thời tiết, số lượng khách tham dự. Ba nguyên tắc để thành công trên mọi lĩnh vực đó là “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà”. Chính vì thế buổi lễ ra mắt sản phẩm mới không nên tổ chức vào ngày mưa bão hay quá nắng gắt. Và cũng không thể bị quá tải hay lưa thưa vì số lượng khách bị sai hụt.

Về thời lượng chương trình, một chương trình quá ngắn không đủ sức ghi dấu ấn với người tham dự. Một buổi lễ quá dài thì rất dễ gây nhàm chán. Thời gian tốt nhất nên rơi vào khoảng 90 phút đến 180 phút là đủ.

3. LỰA CHỌN MC, NGƯỜI THAM DỰ VÀ KHÁCH MỜI

MC nên có 2 người, 1 nam và 1 nữ để hoạt cảnh của buổi giới thiệu ra mắt sản phẩm hoạt náo hơn; mang tính chất giao lưu hơn. Bất kỳ sản phẩm nào cũng cần nên có một Ambassador – được hiểu là bộ mặt thương hiệu. Nếu quý khách có được một người đại sứ thương hiệu của mình thì sản phẩm của quý khách dễ đi vào lòng công chúng hơn.

Vì khi nhắc đến người đại sứ, người ta sẽ nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của mình. Ambassador là người tham dự nhất định phải có trong chương trình ra mắt sản phẩm mới. Nếu một event ra mắt sản phẩm có nhiều người nổi tiếng tham gia chắc chắn sẽ tạo hiệu ứng đám đông và thu hút truyền thông hơn.

Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Sau khi đã chọn ra người đại sứ thương hiệu; quý khách cũng cần cân nhắc đến những khách mời có tầm ảnh hưởng đến công chúng và có một số điểm chung nhất định với sản phẩm. Chẳng hạn như ra mắt một thương hiệu trà sữa mới, không thể nào khách mời lại là những người lớn tuổi.

4. LÊN Ý TƯỞNG CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ

Bất kỳ buổi lễ ra mắt sản phẩm nào cũng sẽ có văn nghệ giải trí xen đan những lời giới thiệu sản phẩm để tránh sự tẻ nhạt, đơn điệu. Văn nghệ ở đây có thể là các tiết mục ca hát, múa nhảy và diễn xiếc. Nếu đã xác định được concept chương trình. Thì khâu chọn tiết mục văn nghệ sẽ dễ dàng hơn cho quý khách.

Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Trong buổi lễ ra mắt sản phẩm còn nên có chương trình trò chơi hay trải nghiệm sản phẩm. Như là cho khách hàng sử dụng thử sản phẩm. Đối với các sản phẩm như máy ảnh hay xe ô tô. Thì việc trải nghiệm sản phẩm là điều cần thiết. Để người tham dự có thể tiếp xúc với sản phẩm. Để khách đưa ra lời đánh giá cho sản phẩm một cách trực tiếp và nhanh nhất. Cơ hội để họ trở thành khách hàng của quý khách sẽ cao hơn.

Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới
Sườn bài kịch bản cho tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Hi vọng qua bài viết này, Art Event đã giúp được bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch tổ chức một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp và tổ chức buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Nếu bạn cần đến một công ty chuyên tổ chức sự kiện tại Hồ Chí Minh thì đừng ngại liên hệ đến Art Event chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhé!

IFrame


Công ty chúng tôi chuyên:
  • Tổ chức Team Building: Trong nhà, ngoài trời, Sport Day,....
  • Tổ chức Amazing Race cho khách trong nước và khách quốc tế
  • Tổ chức Sự Kiện: Gala Dinner Year end Party, Tổ chức các lể kỷ niệm, Khai trương, ....
  • Tổ chức kết hợp Trong các chuyến đi du lịch xa gần. 
  • Cho thuê vận dụng Team Building và tổ chức Sự Kiện

CÔNG TY DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN VIỆT NAM 

Chia sẻ:
© 2017 ALL RIGHT ART, design by ART